Review Solarin สมาร์ทโฟนสวนกระแส ราคาแพงเกือบ 6 แสนบาท จะหรูอย่างไรมาดูกัน

 

   ก็ต้อง ทึ่ง จริงๆ เลยสำหรับแฟนๆ 108plaza ของเราที่เข้ามาอ่านหัวข้อที่เราจะรีวิวกันในครั้งนี้ เชื่อว่าอ่านไม่ผิด สายตาคุณยังดีอยู่นะครับ สำหรับ gadget สินค้าอินเทรนด์ที่แอดมินนำมาฝากในครั้งนี้ เป็นสมาร์ทโฟนสุกหรูราคาเหยียบๆ 6 แสนบาท ถือว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่ค่อนข้างจะสวนกระแสโลกกันเลยทีเดียว เพราะในตอนนี้เนี่ย ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายๆ ค่ายเองก็แห่กันที่จะผลิตสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ราคาประหยัดๆ กันออกมา แต่รายนี้ไม่อย่างนั้นครับ เป็นสมาร์ทโฟนทางฝั่ง Android ที่ทำราคาออกมาได้น่าทึ่งมากเลย แต่จะดีแค่ไหน สวยหรูเพียงใด คุ้มค่ากับเงินที่จะเสียไปเยอะขนาดนี้หรือเปล่า มาดูกันครับ

   สำหรับสมาร์ทโฟนสุกหรู ราคาก็ครึ่งล้านเมื่อคิดเป็นเงินไทยแล้วเนี่ยนะครับ ก็มาจากบริษัทที่ชื่อว่า sirin lab นั้นเอง ก็ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนหน้าจอ 5.5 นิ้ว เป็นระบบปฏิบัติการ Android ซึ่งราคาที่เปิดตัวในต่างประเทศนั้นอยู่ที่ 9,500 ยูโร ซึ่งราคานี้ถ้าคิดเพียวๆ เป็นเงินไทยก็ประมาณ 4 แสนกว่าบาท แต่ถ้าคิดแบบดีๆ แล้วบวกภาษีนำเข้าไปแล้วด้วย ถ้าเศรษฐีเมืองไทยคนไหนที่สนใจสมาร์ทโฟนสุดแพงเครื่องนี้ จะต้องจ่ายเงินไปประมาณเกือบๆ 6 แสนบาทกันเลยทีเดียวครับ

   โดยรายละเอียดที่เปิดเผยออกมาจาก sirin lab นั้นก็บอกไว้ว่า สเปคของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เนี่ย จะมาพร้อมกับชิปประมวลผลเป็น core comm snapdragon 810 processer แล้วก็ตัวเครื่องนั้นรองรับการใช้งาน LTE ถึง 24 band ด้วยกัน ความพิเศษอย่างต่อมาที่เหนือกว่าสมาร์ทดฟนทั่วไปอีกหนึ่งอย่างคือ ตัวเครื่องนั้นสามารถที่จะรับสัญญาณ wifi ได้จากระยะกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป แต่จะไกลเท่าไหร่นั้น ระยะที่ชัดเจนยังไม่มีใครวัดผลออกมาให้เราทราบกันในตอนนี้นะครับ นอกจากนี้ก็จะมาพร้อมกับกล้องหลังที่มีความละเอียดถึง 23.8 ล้านพิกเซล หน้าจอเป็นแบบ IPS LED 5.5 นิ้วอย่างที่บอกไป ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ระดับ 2K ให้ความแรงของตัวเครื่องมาที่ RAM 4 GB แล้วก็ให้ความจุหรือหน่วยความจำในตัวเครื่องมาที่ 128 GB แต่ที่ค่อนข้างโดดเด่นคือน้ำหนักตัวเครื่องค่อนข้างเบา มีน้ำหนักเพียง 250 กรัมเท่านั้นเอง ซึ่งก็ดูเหมือนว่า เรื่องของสเปคนั้นไม่ค่อยเท่าไหร่ ถ้ามองดูจากสเปคของตัวเครื่องที่เดี่ยวนี้มันก็มีแบบสเปคจัดๆ ราคาหลักหมื่นก็ค่อนข้างเพียบเลย แต่จุดเด่นของตัว solarin ตัวนี้ก็คง่อยู่ที่การรักษาความปลอดภัยในการใช้งานของผู้เป็นเจ้าของสมาร์ทโฟนเครื่องนี้เองมากกว่า โดยที่จะมีระบบป้องกันการเข้าถึงข้อมูลในตัวเครื่องแล้วก็การรักษาข้อมูลที่เป็นระบบที่ค่อนข้างเป็นที่ยอมรับของผู้คนในระดับโลก

   สำหรับทางเจ้าของสินค้าอย่าง sirin lab เองก็ได้มีการเปิดตัวแล้วก็วางจำหน่ายแล้วในช่วงวันที่ 1 มิถุนายน 2016 ที่ผ่านมานี้เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็จะวางจำหน่ายในร้านค้าแรกของทาง sirin lab เองด้วย เป็นร้านค้าที่อยู่ในกรุง ลอนดอน ประเทศอังกฤษ London England นั้นเองครับ แล้วก็มีการวางจำหน่ายกันไปในร้านค้าออนไลน์ของทาง sirin lab เองด้วย แล้วหลังจากวันที่ 30 มิถุนายน 2016 หรือประมาณสิ้นเดือนนี้เนี่ยนะครับ sirin lab เองก็จะกระจายตัวสินค้าที่เป็นสมาร์ทโฟนสุดหรูเครื่องนี้ออกมาวางจำหน่ายในทั่วโลก สำหรับเศรษฐีเมืองไทย ใครที่อยากได้ แล้วไม่อยากจะไปหิวมาจากอังกฤษนั้น ก็ลองติดตามข้อมูลกันต่อไปว่าจะมีตัวแทนนำเข้ามาขายในบ้านเราหรือไม่นะครับ ซึ่งใครที่อยากจะใช้สมาร์ทโฟนที่ไม่เหมือนใคร อยากแตกต่าง อยากใช้ของที่พรีเมี่ยม ก็ลองไปหาซื้อกันดูได้ ย้ำว่าราคาเกือบๆ 6 แสนบาทเลยทีเดียวนะครับ

   ซึ่งถ้าถามแอดมินเองหรือเท่าที่มีประสบการณ์รีวิวสมาร์ทโฟนในฝั่งของ android มาก็มากแล้วเนี่ยนะครับ ถามว่าสเปคที่ได้บอกมา กล้องความละเอียด 23.8 ล้านพิกเซล ถามว่ามีผลิตออกมาขายหรือยัง ก็คงบอกว่ามี มีแบรนด์จีนอย่าง Huawei หรือ LG เองที่แข่งขันเรื่องของกล้องที่มีความละเอียดเยอะๆ ก็ผลิตออกมาขายแล้วในราคาหลักหมื่นเท่านั้นเอง ก็ถือว่าราคาเกือบ 6 แสนเนี่ยก็ไม่ได้เป็นจุดเด่นอะไรมากนัก หน้าจอ 2K ก็อาจจะเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่มีเข้ามา แต่ว่าหน้าจอที่ขนาด 5.5 นิ้วบนสมาร์ทโฟนที่ฝั่ง android เองก็เชื่อว่าอย่างแบรนด์ ซัมซุง เองก็ผลิตหน้าจอมาเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงหลายๆ รุ่นในราคาหลักหมื่น ก็มีเช่นกัน ก็ถือว่าไม่ได้เป็นจุดเด่นอะไรมากเท่าไหร่ โดยรวมแล้ว ถือว่า gadget สินค้าอินเทรนด์ที่นำมารีวิวในครั้งนี้ จุดเด่นมันก็คงอยู่ที่ราคาที่แพงหูฉี่นั้นเองนะครับ ใครมีตังค์มากพอก็ลองไปซื้อกันได้ เชื่อว่าไม่แพงแน่นอนสำหรับคุณ แต่ส่วนตัวแอดมินแล้วไม่เอาดีกว่า แพงไปครับ

Content by Admin_barahum