มาแล้วแน่นอนปลายเดือนมิถุนายน 2016 นี้ สมาร์ทโฟนที่คุณรอคอย OPPO Find 9

 

   ก็เป็นที่น่าตื่นเต้นอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียวสำหรับสาวกของ OPPO ที่หลงใหลในเรื่องของกล้องแล้วก็หน้าจออันสุดยอดของสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ หลังจากที่ oppo เองได้ทำการเปลี่ยนสโลแกนของตัวเองมาเป็น camera phone เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ยิ่งทำให้กระแสไม่ว่าคนที่ชอบถ่ายรูปเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า หรือ คนที่ชอบถ่ายภาพสวยๆ ด้วยกล้องหลัง ที่แทบจะสะกดทุกสายตาของคนที่ใช้ oppo ในหลายๆ รุ่นที่ผ่านมา ในครั้งนี้เองทางทีมงาน 108plaza ก็ได้นำข้อมูลมาอัพเดทให้เพื่อนๆ ได้ติดตามกันครับ

   Gadget สินค้าอินเทรนด์ที่จะพรีวิวกันในตอนนี้ ก็คือสมาร์ทโฟนที่คาดการณ์กันเอาไว้ว่าจะมีการเปิดตัวมาเมื่อไหร่กันแน่ หลังจากที่รอคอยกันมาประมาณปีกว่าๆ แล้วในสมาร์ทโฟนของ oppo ในตระกูล find series ล่าสุดก็มีข่าวมาจากประเทศจีนว่าบริษํท oppo ได้เตรียมตัวที่จะเปิดตัวสมาร์ทโฟนตัวใหม่ รุ่นใหม่ ที่ไม่ใช่แค่เพียงรุ่นเดียว แต่จะเปิดตัวพร้อมๆ กันถึง 3 รุ่นหลักเลยทีเดียว แล้วหนึ่งในนั้นก็จะมีตัวสมาร์ทโฟน oppo find 9 มาด้วยแน่นอน แต่ตามข่าวที่ทางทีงาน 108plaza ของเราส่งตรงมาจากประเทศจีนนั้น ยังไม่มีความแน่ชัดว่าจะมีการเปิดตัวในวันที่เท่าไหร่ของเดือนมิถุนายน 2016 นี้ แต่คาดว่าจะเป็นในช่วงปลายเดือนที่จะถึงนี้แน่นอนเลยทีเดียว ตามข่าวเองนั้นก็ทราบสเปคคร่าวๆ มาแล้วว่าตัวเครื่องนั้นจะมาพร้อมกับอะไรบ้าง เดี่ยวไปดูสเปคของ oppo find 9 กันแบบเจาะลึกก่อนมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการกันเลยดีกว่าครับ

   ซึ่งคาดว่าสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง oppo find 9 นั้นจะมาพร้อมกับชิปประมวลผลเป็นตัว snapdragon 820 เท่านี้ยังไม่พอ หน้าจอของจะรองรับการแสดงผลความคมชัดสูงสุด ณ ตอนนี้อีกด้วย นั้นก็คือจะมาพร้อมกับหน้าจอระดับ 4K กันเลยทีเดียว ถัดมาก็จะมี RAM 6 GB หน่วยเก็บความจำในตัวเครื่องให้มาแบบเต็มๆ กันถึง 128 GB ต่อมาก็จะมีการพัฒนาและปรับปรุ่งในเรื่องของระบบการชาร์จแบตเตอร์รี่ที่ oppo เองเรียกว่าระบบชาร์จไวแบบ vooc นั้นเอง จะมีการเปลี่ยนให้มีการชาร์จได้ไวขึ้นกว่าเดิม คาดว่าเพียง 15 นาที จะสามารถชาร์จแบตได้จาก 0 ขึ้นมาให้ได้ถึง 80 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว แล้วก็คาดว่าจะสามารถใช้เวลาชาร์จได้จนเต็ม 100เปอร์เซ็นต์เพียงแค่ 25 นาทีเท่านั้นเอง อีกหนึ่งเรื่องที่จะไม่พูดเลยคงไม่ได้ เพราะนี่ดูเหมือนจะกลายเป็นจุดเด่นของสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ไปเสียแล้ว นั้นก็คือเรื่องของกล้องนั้นเอง โดยกล้องของสมาร์ทโฟนรุ่น oppo find 9 นั้นจะถูกพัฒนาให้มีการถ่ายวีดีโอได้ดีขึ้นกว่าเดิม โดยจะใช้เป็นระบบป้องกันการสั่นด้วย smart sensor ที่สามารถทำงานได้ดีกว่าระบบป้องกันการสั่นแบบเดิมที่เรียกกันว่า OIS แล้วเรืองของกล้องที่จะสามารถถ่ายเซลฟี่ได้อย่างเนียนตาและสวยมากขึ้นด้วยโหมดบิวตี้ที่เพิ่มขึ้นมาใหม่ แต่อย่างไรก็ตามแต่ ก็ยังมีนักวิเคราะห์อีกมากมายที่ได้วิจารกันเอาไว้ว่า oppo find 9 นี้จะไม่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบกล้องเป็นพิเศษ แล้วตัวกล้องเองก็คาดว่าจะไม่ได้ดีเท่ากับสมาร์ทโฟนในรุ่น oppo F1 ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้านี้แล้วไม่นานนี้ เพราะสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเน้นไปที่ฟี่เจอร์เด็ดๆ ก็คือเรื่องของกล้องไปแล้ว แต่สเปคไม่ได้แรงสะใจ แต่สำหรับ oppo find 9 เองจะเน้นไปที่เรื่องของสเปคแรงๆ มากกว่า คือจะไปตอบโจทย์คนที่อยากได้สมาร์ทโฟนแรงๆ เพื่อเอาไว้เล่นเกมส์ เอาไว้ทำงานในส่วนอื่นๆ ที่เน้นเครื่องแรงเป็นหลัก แต่เรื่องกล้องก็ยังคงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีอยู่ แต่ก็ไม่ดีเท่ากับรุ่นที่บอกไปเมื่อสักครู่นี้นั้นเอง ซึ่งก็ทำให้การวางตำแหน่งทางการตลาดของตัว oppo find 9 นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนเรือธงที่อยากจะให้กลุ่มคนที่รอสมาร์ทโฟนที่ซื้อมาเพื่อความบันเทิงจริงๆ มากกว่าเน้นเรื่องกล้องอย่างที่ว่าไปแล้วนะครับ

   สำหรับเพื่อนๆ ที่รอคอยการเปิดตัวของทาง oppo find 9 หรือว่าสมาร์ทโฟนในรุปอื่นๆ อยู่ก็ตามแต่ ที่ยังไม่ยอมเผยออกมาให้เห็ฯอีก 2 รุ่นที่เหลือว่าจะเป็นสมาร์ทโฟนในกลุ่มไหน แล้วจะมีอะไรเด็ดๆ บ้างนั้น แต่คาดว่า oppo ก็คงจะไม่ทำให้คนที่รอคอยและประทับใจในเรื่องของกล้องในสมาร์ทโฟนแบรนด์นี้ต้องผิดหวังอย่างแน่นอน แอดมินเชื่อว่าอย่างนั้นนะครับ ซึ่งราคาที่ตามคาดกันเอาไว้นั้น สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง oppo find 9 นั้นจะมีราคาที่ไม่ต่ำกว่า 15,xxx บาทอย่างแน่นอนเลยทีเดียว อย่างไรก้ตาม ถ้ามีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับ gadget สินค้าอินเทรนด์ตัวนี้เมื่อไหร่ ทางทีมงาน 108plaza จะนำข้อมูลมาพรีวิวและก็จะรีวิวกันในตอนที่ตัวเครื่องเข้ามาบ้านเราให้เร็วที่สุดอย่างแน่นอนเลยทีเดียว

Content by Admin_barahum