นาฬิกาอัจฉริยะ LG G Watch R มิติใหม่สำหรับนาฬิกา

 

สำหรับในปัจจุบันนี้หากพูดถึง SmartWatch หรือว่านาฬิกาอัจฉริยะก็คงจะมีคนรู้จักเป็นจำนวนมาก เพราะมีการเปิดตัวนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นใหม่ๆออกมาอย่างต่อเนื่อง และก็คงได้อ่านหรือพบเจอข้อมูลของ SmartWatch อยู่ไม่มากก็น้อย สำหรับ SmartWatch นั้นถือได้ว่ากำลังเป็นสินค้าอินเทรนในขณะนี้เลยก็ว่าได้ ด้วยที่ SmartWatch เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่เป็นมากกว่านาฬิกาธรรมดาปกติทั่วๆไป นอกจากที่สามารถจะบอกเวลาแล้ว ยังมีความสามารถหลายๆอย่างอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของหน้าจอที่สามารถแสดงผลแบบสัมผัสได้ การเชื่อมต่อข้อมูลต่างๆผ่านทาง Bluetooth การเชื่อมต่อกับอินเตอร์เน็ตผ่านทางระบบของ Wi-Fi และ 3G อีกทั้งยังมีเซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจ เซ็นเซอร์วัดอุณหภูมิของอากาศ และอื่นๆอีกมากมายซึ่งก็ขึ้นอยู่กับรุ่นของ SmartWatch ที่มีการผลิตขึ้นมา อาจจะด้วยเพราะความสามารถต่างๆของนาฬิกาอัจฉริยะนี้ที่ทำให้มันกลายเป็นสินค้าอินเทรนในปัจจุบัน SmartWatch ถือได้ว่าเป็นอุปกรณ์ประเภทหนึ่งในกลุ่มของ Wearble Devices ซึ่งสำหรับปัจจุบันนี้ SmartWatch เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากๆอีกทั้งยังมีหลากหลายรุ่นและหลายแบรนให้เราเลือกได้ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีความแตกต่างกันออกไปแล้วแต่จุดขายของผู้ผลิต เมื่อจะพูดถึงนาฬิกาอัจฉริยะสักรุ่นในตอนนี้ก็คงต้องพูดถึง LG G Watch R ซึ่งถือได้ว่ามีความโดดเด่นและน่าสนใจมากทีเดียว LG G Watch R เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่เน้นไปในเรื่องของการออกกำลังกายหรือการดูแลสุขภาพ ถือได้ว่าเป็นสินค้าอินเทรนที่น่าสนใจมากๆเนื่องจากปัจจุบันผู้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญในเรื่องของการดูแลสุขภาพกันมากขึ้น ยังไงก็ตามเรามาเริ่มทำความรู้จักกับ LG G Watch R กันก่อนดีกว่า

สำหรับ LG G Watch R เป็นนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นที่สองของ LG ที่มีการดีไซน์และออกแบบแตกต่างออกไปจากรุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัด โดยที่ตัวเรือนของนาฬิกาจะเป็นทรงกลมออกแบบไปในแนวของ Sport ที่ดูเหมาะกับแนวผู้ชายซึ่งเป็นนาฬิกาที่สามารถสวมใส่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว โดยที่หน้าจอแสดงผลเป็นแบบ P-OLED ขนาก 1.3 นิ้ว ในส่วนของสเปกอื่นๆก็ยังคงเหมือนเดิมจากรุ่นแรกที่แตกต่างออกมาก็จะเป็นในของของดีไซน์ที่เปลี่ยนแปลงไปของตัวเรือน โดยที่มีพร้อมกับหน่วยการประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz และ 9 Axis Sensor ซึ่งเป็นตัวเซ็นเซอร์ใหม่ล่าสุดที่มีความแม่นยำสูงมา รวมทั้งยังมีระบบปฏิบัติการ Android Wear นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการแจ้งเตือนข้อความ SMS การแจ้งเตือนอีเมล แผนที่ การนับก้าวเดิน การแสดงการพยากรณ์อากาศ และบริการจากกูลเกิล LG G Watch R นั้นมาพูดในส่วนของหน้าจอ มีขนาด 46.4×53.6×9.7 มิลลิเมตร น้ำหนักโดยรวม 62 กรัม สำหรับตัวเครื่องนั้นมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถป้องกันน้ำและป้องกันฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP67 นอกจากนี้มีจอแสดงผลแบบ P-OLCD ขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียดของหน้าจออยู่ที่ 320×320 พิกเซล ที่สำคัญสามารถสั่งงานต่างๆโดยระบบสัมผัสหน้าจอแสดงผล (Touch Screen) หน่วยประมวลผลแบบ Qualcomm Snapdragon 400 ความเร็ว 1.2 GHz และ 9 Axis Sensor ซึ่งเป็นตัวเซ็นเซอร์ใหม่ล่าสุดที่มีความแม่นยำสูงมา มีการทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android Wear มี Bluetooth เวอร์ชัน 4.0 LE หน่วยความจำภายในเครื่องสำหรับเก็บบันทึกข้อมูลต่างๆขนาด 4 GB หน่วยความจำ RAM ขนาด 512 MB ในส่วนของแบตเตอรี่ขนาด 410 mAh

ถือไดว่า LG G Watch R เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่น่าสนใจ เป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับใครหลายๆคนที่ชอบในการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการวิ่ง การเล่นกีฬาชนิดต่างๆ เนื่องจาก LG G Watch R มีเซ็นเซอร์ในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจที่ทำให้เราสามารถทราบอัตราการเต้นของหัวใจได้เมื่อเราออกกำลังกาย และนอกจากนี้ก็ยังมีการแจ้งเตือนต่างๆที่สามารถแจ้งเตือนผ่านมาทาง LG G Watch R ได้ เชื่อว่าหากใครได้มี LG G Watch R แล้วจะต้องไม่ผิดหวัง ด้วยคุณสมบัติต่างๆที่ได้กล่าวถึงในข้างต้นก็พอจะดูออกว่า LG G Watch R ความโดดเด่นอยู่ในตัวและยังเป็นสินค้าอินเทรนในปัจจุบันนี้อีกด้วย การมีไว้ในครอบครองสักเครื่องก็น่าจะทำให้เราไม่ตกยุคและมีความทันสมัย อีกทั้งยังสะดวกสบายมากขึ้นอีกด้วย ปัจจุบันนี้จึงไม่แปลกที่สิ่งต่างๆได้มีการพัฒนาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง ถือไดว่า LG G Watch R เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่มีความพิเศษแตกต่างจากนาฬิการุ่นอื่นๆที่มีการออกแบบและดีไซน์ตัวเรือนให้มีความทันสมัยและสามารถใช้สวมใส่ใช้งานในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว เป็นนาฬิกาอัจฉริยะที่เหมาะกับผู้ชายโดยดารออกแบบและคุณลักษณะต่างๆของตัว LG G Watch R ก็สามารถที่จะทำให้เราใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกและรวดเร็ว อีกทั้งยังทำการสวมใส่มีความสวยงามและเข้ากับการใช้ชีวิต

 

 

 

Content by Admin_barahum