พรีวิว New Apple TV The 4th Generation แกะกล่องชื่นชมความเงางาม

 

   สวัสดีครับ เพื่อนๆ ชาว 108plaza ทุกท่านเลย แล้วในการพรีวิว gadget สินค้าอินเทรนด์ในตอนนี้ก็ต้องขอสวัสดีกับสาวกของ Apple ด้วยนะครับ เพราะเรามีสินค้าจากทางแบรนด์ผลไม้ที่เปิดตัวมาพร้อมๆ กับตัว iphone 6s เมื่อช่วงที่ผ่านมานี้เองนะครับ สินค้าที่ผมกำลังจะหมายถึงนั้นก็คือ new apple tv ตัวใหม่ล่าสุดนี้เลย จะสวยถูกใจ ไฉไลกว่าเดิม หรือเปล่านั้น มาเริ่มพรีวิวกันเลยดีกว่าครับ

   รูปสินค้าตัวอย่างที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้ก็คงพอที่จะบอกถึงความรู้สึกได้บ้างนะครับ เพราะตัวกล่อง apple tv เนี่ยก็สีดำเงาเลยดีเดียว รวมไปถึงตัวรีโมทแบบใหม่ที่เป็นสีดำเช่นกัน แต่เป็นรีโมทแบบ touch screen ด้วยเนี่ยนะครับ ดูหรูครับ ซึ่งตัว apple tv ที่เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดที่ผมได้มาพรีวิวกันในตอนนี้นะครับ ก็เป็นตัวที่ซื้อมาจากประเทศญี่ปุ่น แต่คาดว่าตอนนี้ก็คงมีขายในเมืองไทยเราแล้วนะครับ แต่เวอร์ชั่นข้างในเหมือนกันครับ แต่ตัวแพ็คเก็จที่ผมได้มาตอนแกะกล่องเนี่ยก็เป็นภาษาญี่ปุ่นทั้งหมดเลยในรายละเอียดรอบๆ ตัวกล่องนะครับ เมื่อเปิดกล่องออกมาก็จะเห็นว่ามีรีโมทคอนโทรนสีดำอย่างที่เห็นในรูปเนี่ยนะครับ ตัวรีโมทเนี่ยก็อย่างที่บอกไปว่าใช้ระบบการแตะ สไลท์ๆ เอามีปุ่มเมนู ปุ่มตั้งค่าต่างๆ รวมไปถึงการรองรับการสั่งงานด้วยเสียงด้วย เพราะมีรูปไมค์โครโฟนติดอยู่ที่ตัวรีโมทนะครับ ถัดมาก็จะเป็นตัวเครื่อง apple tv นั้นเอง ตัวเครื่องก็เป็นสีดำเงาเลยทีเดียว น้ำหนักเบาครับ แล้วก็บางกว่ารุ่นเดิมอีกด้วย ตัว apple tv ที่ผมได้มาก็มีความจุที่ 32 GB นั้นเอง ก็น่าจะพอแล้วนะครับสำหรับการใช้งานปกติ เรียกว่าถ้าไม่พอก็สตรีมเอาได้ แก้ไขปัญหากันไป ก็จะประหยัดเงินในกระเป๋าเราได้เยอะนะครับสำหรับคนที่อยากจะได้ apple tv มาครอบครอง ส่วนอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องก็จะมีสายไฟเสียบปลั๊ก แล้วก็สายไลท์นิ่ง เท่านี้เองนะครับที่ในตัวกล่องของ apple tv ที่ให้มา มีไม่เยอะครับ ตัวกล่องของ apple tv ก็มีโลโก้ของ แอปเปิ้ล อยู่ด้านบนเหมือนกับรุ่นเดิมเลย แต่วัสดุที่นำมาทำเนี่ยดีกว่าเดิม เบากว่าเดิม บางกว่าเดิม ถ้าเป็นสาวกแอปเปิ้ลเนี่ยก็ต้องบอกว่าพรีเมี่ยมสุดๆ เลยครับ

   ทีนี้ก็มาทดลองใช้งานกันบ้างนะครับ หลังจากที่ได้ทำการคว้ากรรโกรแกะกล่องกันอย่างประณีตมาแล้ว เรียกว่าถนอมสุดๆ ก็ต้องบอวก่าตัว apple tv ที่ให้มาเนี่ยผมก็ควักกระเป๋าซื้อมาเองเลยนะครับ ก็มาลองต่อสายต่างๆ เข้ากับจอทีวีกันบ้างดีกว่า มันจะเจ๋งแค่ไหน เมื่อเทียบกับรุ่นเดิมที่ผมก็เคยมีโอกาสได้นำเครื่องจริงๆ มาลองรีวิวกันไปแล้ว และยังจำได้ดีว่าตอนนั้นมันก็เจ๋งแล้วนะสำหรับรุ่นเดิม

   New apple tv 4th gen ต่อสายต่างๆ เข้ากับทีวี เชื่อมต่อผ่านพอร์ด HDMI เรีรยบร้อย เสียบปลั๊กเข้าไป จากนั้นก็มาจับรีโมทที่เป็นแบบ touch เนี่ยนะครับ อันดับแรกเลยที่ตัว apple tv ให้เราทำก็คือเลือก location ครับ เราก็เลือกไปเลยว่าเป็น ไทยแลนด์ จากนั้นก็ทำการเชื่อมต่อตัว apple tv เข้ากับระบบอินเตอร์เน็ต wi-fi ของเรา ก็เลือกเชื่อมต่อเข้าไป จากนั้นก็มาทำการใส่ apple ID เข้าไป ก็ตั้งค่าเริ่มต้นกันปกตินะครับ จากนั้นก็จะเข้าสู่หน้าจอที่เป็นภาพพักหน้าจอพร้อมใช้งาน ก็มีหลายๆ ภาพที่เปลี่ยนไป เป็นภาพภูเขา ทะเล ท้องฟ้า ก็ดูสดใสดีครับ จากนั้นก็จะเห็นว่ามีหน้าจอหลักขึ้นมาให้เราเลือกใช้งานกัน ก็จะจำพวก app store ให้ได้ทำการดาวน์โหลดแอพกันได้ผ่านตัว apple tv นี้นะครับ ก็จะมีให้ได้เล่นเกมส์ โหลดเกมส์ โหลดหนัง ดูหนังผ่านตัวแทนต่างๆ ที่เค้ามีมาให้เป็นทั้งหนังในต่างประเทศด้วย หนังในบ้านเราด้วย มีครอบเลย รวมไปถึงการช็อปปิ้งออนไลน์ผ่านตัว apple tv เครื่องนี้ได้เช่นกัน ก็ควบบคุมผ่านตัวรีโมทที่เราสามารถแตะๆ เลื่อนๆ กันได้ก็ง่ายดีครับ ในส่วนของความลื่นไหลในการทำงานนั้นไม่ต้องห่วงเลย ทำได้ดีเลยทีเดียวครับ

 

   ใครที่เป็นสาวกของ apple เองรวมไปถึงชอบ gadget สินค้าอินเทรนด์ตัวนี้ แล้วก็ชอบการพรีวิวอุปกรณ์ไอทีในบทความอื่นๆ ก็เข้าไปกด like กด share เพจของ 108plaza ของเราด้วยนะครับ เพื่อเป็นกำลังใจให้ผมได้ทำบทความรีวิวสินค้าดีๆ กันอย่างนี้อีกเรื่อยๆ ในส่วนของการรีวิวสินค้าในครั้งต่อไปนั้นจะมีอะไรดีๆ มานำเสนออีกนั้นก็ต้องคอยติดตามกันด้วยนะครับ รับรองได้ว่าเด็ดแน่นอน

Content by Admin_barahum