พรีวิว Mini Nintendo NES เครื่องแฟมิคอมขนาดพกพาที่ใส่เกมในยุค 80 มามากถึง 30 เกมในเครื่องเดียว

   มาเอาใจคนที่ชอบเล่นเกมกันบ้างดีกว่าครับ สำหรับเว็บไซต์ 108plaza ของเราในตอนนี้จะมาพรีวิวเครื่องเล่นเกมที่ในช่วงยุค 80 เพื่อนๆ หลายคนคงจำได้ว่าเมื่อในยุคนั้น จะมีเครื่องเล่นเกมที่สามารถเปลี่ยนตลับเกมได้ แล้วก็เปลี่ยนไปเล่นเกมต่างๆ ผ่านเครื่องเล่นเกมขนาดไม่ได้ใหญ่มาก สามารถพกพาไปเล่นได้ในที่ต่างๆ แต่ในครั้งนี้ แอดมินมี gadget สินค้าอินเทรนด์ เกี่ยวกับเครื่องเล่นเกมที่เรียกว่าเครื่องแฟมิคอมที่คล้ายๆ กับเครื่องเล่นเกมในยุค 80 อย่างที่ได้กล่าวมาในช่วงต้น แต่เปิดตัวมาในยุคดิจิตตอลแบบนี้ จะมีอะไรดี จะมีอะไรเด็ดให้คอเกมเมอร์หรือคนที่ชอบเล่นเกมอย่างเราๆ ได้เล่นกันบ้างนั้น ไปติดตามรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

   ล่าสุดผู้ผลิตเกมและเครื่องเล่นเกมยักษ์ใหญ่อย่าง Nintendo ก็เป็นตัวเครื่องเล่นเกมขนาดเล็ก ที่เรียกว่า Mini NES ออกมาให้คอเกมอย่างเราๆ ได้อัพเดทความเคลื่อนไหวกันแล้ว ซึ่งเครื่องเกมแฟมิคอมที่ว่านี้ได้ถูกเปิดตัวมาในอเมริกาเมื่อไม่นานที่ผ่านมานี้ แต่ต้องบอกเลยว่าสำหรับคนไทยแล้ว อาจจะไม่คุ้นเคยกันสักเท่าไหร่ แต่จะคุ้นเลยและมีเข้ามาวางจำหน่ายกันก่อนหน้านี้ไห้คนที่ชอบเล่นเกมได้รู้จักกันคือเครื่องแฟมิคอมแบบ สีขาว-แดง ที่จะมีตลับเกมเอาไว้เปลี่ยนเพื่อเล่นเกมต่างๆ แต่ตัวใหม่ล่าสุดนี้จะไม่สามารถเปลี่ยนตลับเกมได้ แต่จะมีเกมในยุค 80 อัดเต็มมาให้ในตัวเครื่องเลย โดยมีข้อจำกัดที่ว่า จะสามารถเลือกเล่นเกมได้ทั้งหมดแค่ 30 เกมเท่านั้นที่ถูกบรรจุมาในตัวเครื่อง แต่ 30 เกมที่ให้มาก็ถือว่าค่อนข้างเยอะเลยทีเดียว แต่บางทีก็อาจจะไม่จุใจหรือสะใจคนที่ชอบเล่นเกมประเภทนี้ก็เป็นได้นะครับ เนื่องด้วยขนาดตัวเครื่องที่มันเล็ก เล็กจนถึงขั้นที่ว่าวางบนฝ่ามือของเราได้เลย แต่ด้วยความที่มีขนาดเล็กนี้ ก็ยังมาพร้อมกับพอร์ด HDMI เพื่อที่จะเชื่อมต่อเข้ากับทีวีหรือสมาร์ททีวีหรือหน้าจอมอนิเตอร์อื่นๆ ได้ง่ายเพื่อใช้ในการเล่นเกมนั้นเอง แต่หลังจากการเปิดตัวมานั้น ก็พบว่าข้อเสียของการเชื่อมต่อภาพขึ้นบนหน้าจอทีวีก็ยังไม่ได้พัฒนามามากมายนัก ก็ยังคงเป็นภาพที่เป็นแบบ 8-bit เท่านั้นเอง นอกจากนั้นในกล่อก็จะยังมีจอยย์รุ่น NES classic แยกมาให้ 1 อัน แล้วก็มีหม้อแปลงแยกมาให้ต่างห่างเพื่อใช้ในการเสียบไฟ แต่ถ้าใครที่อ่านพรีวิวในตอนนี้แล้ว อยากจะได้มาเล่นมากเลย แล้วก็อยากจะเอามาเล่นแข่งกับเพื่อน ก็ต้องไปหาซื้อจอยย์มาเพิ่มต่างหากนะครับ สำหรับเครื่องแฟมิคอม เครื่องเล่นเกมแบบยุค 80 เครื่องนี้ในการเปิดตัวนั้น ได้มีการเปิดเผยเรื่องของราคาออกมาด้วย ราคาในต่างประเทศก็จะอยู่ที่ 59.99 เหรียญ แต่ถ้าใครอยากจะได้เครื่องแฟมิคอมมาเล่นเร็วๆ นี้เลย คงไม่ได้นะครับ เพราะทาง Nintendo นั้นจะออกมาทำตลาดและวางขายในช่วงปลายปีคือช่วงเดือนพฤศจิกายน 2016 เลยทีเดียว ใครที่อ่านพรีวิวแล้วอยากจะได้มาเล่นเนี่ย ก็คงต้องอดใจรอกันสักนิดหนึ่งนะครับ เบื้องต้นก็คาดว่าน่าจะกว่าจะเข้ามาในบ้านเราก็คงเป็นต้นปี 2017 เลยก็เป็นได้ แต่อาจจะสั่งซื้อแบบออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ของ Nintendo ได้โดยตรง อย่างไงก็ลองไปค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมกันดูได้นะครับสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบเล่นเกมแบบนี้แล้วก็เปลี่ยนหน้าจอทีวีให้กลายเป็นสนามประลองฝีมือกันกับเพื่อนๆ

   แต่เพื่อนๆ หลายคนก็คงอยากจะรู้กันแล้วใช่ไหมละครับว่า ถ้าในทั้งหมด 30 เกมที่ Nintendo อัดแน่นให้มาในเครื่องแฟมิคอมเครื่องนี้มันมีเกมอะไรบ้างที่น่าสนใจ ในงานเปิดตัวเครื่องแฟมิคอมก็บอกเอาไว้ด้วยครับว่า เกมยอดฮิตอย่าง คาสเซิลวาเนียร์ ดองค์กี้คองส์ ไฟนอลแฟนตาซี กาติอูส นินจาไกย์เด้นท์ หรือแม้แต่ เกมยอดฮิตอย่าง ซูปเปอร์มาริโอ้ 3 เป็นต้น ก็เรียกได้ว่าแต่ละเกมนั้นเป็นที่คุ้นเคยแล้วก็สร้างความน่าตื่นเต้นให้กับคอเกมอย่างมากเลยทีเดียว แอดมินคิดว่าอย่างนั้นนะครับ ใครที่เบื่อการเล่นเกมบนเครื่องคอมพิวเตอร์แล้ว ก็ลองมาย้อนยุคเป็นการเล่นเกมแบบนี้บ้างก็ได้นะครับ แต่อาจจะต้องรอนานสักนิดหนึ่งกว่าจะออกมาวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการนะครับ

   ก็เป็นอีกหนึ่ง gadget สินค้าอินเทรนด์ ที่มาเอาใจคอเกมได้ร่วมอัพเดทกันใน 108plaza ครั้งนี้ ส่วนในการรีวิวตอนต่อไปของเรา จะมีอะไรมาให้ได้ติดตามกันอีกนั้น เพื่อนๆ ก็สามารถเข้าไปกด like fanpage//108plaza กันได้เพื่อรอรับทุกๆ การเคลื่อนไหวของเรา รวมไปถึงร้านค้าออนไลน์ของเราที่มีเปิดตัวเข้ามาวางจำหน่ายกันอย่างต่อเนื่อง ก็จะมีโปรโมชั่นดีๆ รอทุกท่านอยู่ด้วยนะครับ

Content by Admin_barahum