Review Caldwell E-max ที่ครอบหูแบบตัดเสียงได้สำหรับนักยิงปืนมืออาชีพ

   สวัสดีครับ สวัสดีเพื่อนๆ ที่ชอบค้นหา gadget สินค้าอินเทรนด์ใหม่ๆ แล้วก็ทุกท่านที่กำลังจะตัดสินใจซื้อสินค้าอะไรสักชิ้นหนึ่ง แต่ก็ต้องหาข้อมูลในการประกอบการตัดสินใจก่อนซื้อเนี่ย เข้ามาที่นี่ 108plaza แล้วเพื่อนๆ จะไม่ผิดหวังครับ เพราะที่นี่เราคือศูนย์รวมการนำเอาสินค้าทุกชนิดที่กำลังได้รับความนิยมเอามารีวิวกันแบบที่ไม่มีการบิดเบือนความจริง สินค้าดีบอกดี สินค้าไม่ดี ขายเกินราคาก็บอกกันตรงๆ เพื่อให้เพื่อนๆ ได้ตัดสินใจซื้อหรือไม่ซื้อได้ง่ายขึ้นนั้นเองครับ

   สำหรับตัวสินค้าที่จะรีวิวกันในตอนนี้ที่เพื่อนๆ เห็นในรูปตัวอย่างนี้นะครับ ไม่ใช่หูฟังที่เอาไว้ฟังเพลงแต่อย่างใด แต่เป็นที่ครอบหูสำหรับคนที่ชอบกีฬายิงปืนครับ มีชื่อว่า Caldwell e-max เป็นที่ครอบหูแบบอิเล็กทรอนิกส์ครับ สามารถตัดเสียงที่ดังเกินไปไม่ให้เข้ามาที่รูหูซึ่งเป็นอันตรายต่อแก้วหูชั้นในของเราได้ ป้องกันเวลาที่นักยิงปืนเต้าจะยิงใกล้ๆ กันแล้วเสียงปืนมันก็ดังมากเลย ก็ทำให้เรื่องของเสียงที่ดังเกินไปเนี่ยนะครับ มันเป็นผลเสียต่อหูของคนเรา ซึ่งบางคนที่เป็นนักยิงปืนจะทราบดีว่าต้องมีเครื่องป้องกัน นักยิงปืนบางคนก็อาจจะมีใช้งานอยู่บ้างแต่บางคนก็อาจจะใช้ที่ป้องกันเสียงดังเกินไปจากการยิงปืนเนี่ยเป็นแบบที่จุกหรืออุดรูหูเฉยๆ เป็นคล้ายๆ ที่จุกหูแบบจุดเข้าไป ไม่ได้มีวงจรอิเล็กทรอนิกส์แต่อย่างใด ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นเนี่ย เราใช้ที่จุกหูบางทีเราต้องพูดคุยกันกับเพื่อนๆ ที่ไปยิงปืนด้วยกัน บางทีเราเอาจุกยางที่ดุดหูเอาไว้อยู่ การพูดคุยกันในสนามยิงปืนเนี่ยก็จะไม่ได้ยิน ทำให้เราต้องลำบากที่ต้องถอดที่จุกหูเข้าๆ ออกๆ อยู่บ่อยครั้ง บางคนก็รำคาญแล้วก็ไม่ยากจะใส่ที่จุกหูแบบนี้น แต่พอไม่ใส่ก็เป็นผลเสียต่อหูของคนเราอยู่ดี ก็เลยนำเอาที่ครอบหูแบบอิเล็กทรอนิกส์แบบนี้มาทำการรีวิวกันครับ

   ซึ่งหลักการทำงานของที่ครอบหูสำหรับนักยิงปืนตัวนี้นะครับ ก็จะมีตัวเซนเซอร์อยู่ภายในนะครับ มันจะทำงานคล้ายๆ กับหูฟังทั่วไปเลย สามารถเอามาเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นเพลงหรือว่าสมาร์ทโฟนเพื่อฟังเพลงได้ด้วย มีปุ่มเพิ่มลดเสียงในกรณีที่นักยิงปืนไม่ได้ยิงปืนนะครับ แต่ในกรณีที่กำลังยิงปืนอยู่เนี่ยไม่แนะนำให้ฟังเพลงไปด้วยยิงไปด้วยนะครับ เพราะที่ครอบหูตัวนี้ทำมาเพื่อต้องการให้ได้ยินเสียงพูดหรือเสียงสนทนากันกับคนได้ยินด้วยนั้นเอง ถ้าเราไปเปิดเพลงก็คือไม่ได้เสียงคนพูดที่อยู่ใกล้ๆ ได้เลย

   ในส่วนของการทำงานในกรณีป้องกันเสียงที่ดังเกินไปจากปืนที่มีเสียงดังมากๆ นะครับ ตัวที่ครอบหูตัวนี้จะต้องใส่ถ่านขนาด AAA 1 ก้อนเข้าไปก่อน จากนั้นจะมีไฟบอกสถานะของแบตเตอร์รี่ว่ายังใช้งานได้อยู่หรือเปล่า ถ้าถ่านอ่อนก็จะต้องเปลี่ยนเพื่อการทำงานของที่ครอบหูได้ยินชัดเจนมากขึ้น ซึ่งที่ครอบหูตัวนี้มันจะทำหน้าที่ในการตัดเสียงที่ดังเกินที่ตั้งค่าเอาไว้ด้านในเป็นวงจรอิเล็คทรอนิกส์ที่อยู่ด้านในนะครับ ซึ่งความดังที่ดังเกินไปที่เป็นอันตรายต่อการได้ยินของคนเราเนี่ย ถ้ามีเสียงที่ดังเกินอย่างเสียงปืนเนี่ย มันก็จะทำการตัดเสียงออกไปทันทีที่เร่าครอบหูตัวนี้เอาไว้ แต่ถ้าเป็นเสียงพูด เสียงอะไรเบาๆ ที่เราพูดคุยกันปกติ ที่ครอบหูตัวนี้จะมีไมค์โครโฟนอยู่ เพื่อทำการดูดเสียงเข้ามายังลำโพงด้านใน เพื่อให้เราได้ยินเสียงการพูดคุย การสื่อสารของคนภายนอกหรือเพื่อนๆ เราในสนามยิงปืนได้ยินชัดเจน ถ้ามันรู้สึกว่าเราได้ยินเสียงที่พูดกันเบาไป เราก็เร่งเสียงที่ตรงที่ครอบหูขึ้นได้ เพื่อให้เสียงนั้นดังขึ้น แต่เมื่อไหร่ที่มีเสียงดังเกินไป เกินที่การตั้งค่าเอาไว้ มันก็จะตัดเสียงทันทือย่างนี้เป็นต้นครับซึ่งข้อดีของมันเนี่ยก็มีมากมายเลย อย่างที่ได้รีวิวไปแล้ว แต่ราคาเนี่ยก็ต้องบอกว่ายี่ห้อนี้ราคาพอๆ กับที่จุกหูแบบธรรมดาที่ไม่มีวงจรอิเล็คทรอนิกส์อยู่ด้านในด้วยนะครับ

   สำหรับนักกีฬายิงปืนท่านในที่ยังใช้ที่จุกหูแบบธรรมดาๆ อยู่ จุกแล้วไม่ได้ยินอะไรเลยเนี่ยนะครับ ก็ลองไปหาซื้อ gadget สินค้าอินเทรนด์ตัวนี้ดูได้ เป็นที่ครอบหูแบบอิเล็คทรอนิกส์ครับ ใช้งานง่าย แล้วก็ป้องกันอันตรายที่อาจจะเกิดกับหูของเราในขณะที่กำลังยิงปืนอยู่ด้วยได้เป็นอย่างดีเลยนะครับผมว่า เพราะผมได้ทดสอบแล้วตัวเซนเซอร์ที่ตัดเสียงก็ทำงานได้ดี ตัดเสียงที่ดังเกินให้เราไม่ได้ยินได้ทันทีครับ

 

Content by Admin_barahum