กระเป๋าใส่จักรยาน YANHO YAN-02

   วันนี้ 108plaza ของเรามาเอาใจนักปั่นหน่องเหล็กกันบ้างดีกว่าครับ เพราะว่า gadget สินค้าอินเทรนด์ที่เราจะนำมารีวิวกันในครั้งนี้คือ กระเป๋าใส่จักรยาน ครับ แน่นอนว่าคนที่ชอบปั่นจักรยานในระยะทางไกลๆ เนี่ย มันต้องมีสัมภาระอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่มันจำเป็นต้องพกพาติดตัวไป อย่างเช่นพวกเครื่องมือในการซ่อมจักรยาน ของใช้ส่วนตัว อุปกรณ์ไอทีต่างๆ รวมไปถึงเอกสารที่จำเป็น สิ่งของพวกนี้ก็จำเป็นต้องเอาไป แต่ถ้าใครที่ปั่นจักรยานในระยะทางสั้นๆ 10 หรือ 20 กิโลเมตรเนี่ย ผมว่าไม่จำเป็นครับ แบบนั้นเรียกว่าปั่นแบบชิวๆ ไปหาน้ำซื้อทานเอาข้างหน้าก็พอได้อยู่ครับ แต่ถ้าปั่นระยะทาง 10 กิโลเมตรขึ้นไปเนี่ย ผมว่ามันจำเป็นมากเลยทีเดียวครับ เดี่ยวเรามาดูกระเป๋าติดจักรยานที่ผมได้นำมารีวิวในครั้งนี้กันเลยดีกว่าครับ ดีไซน์จะสวยงามแค่ไหน จะถูกใจเพื่อนๆ หรือเปล่านั้น เดี่ยวมาดูกันครับ

   นี่แหละครับคือกระเป๋าติดจักรยานที่เราจะรีวิวกันในวันนี้ มีชื่อรุ่นว่า YANHO YAN-02 ถ้าอ่านเป็นภาษาไทยก็คงต้องอ่านว่า ยาน-โฮ หรือว่า ยัน-โอ อะไรแบบนี้นะครับ อาจจะเป็นญาติใกล้ๆ กับ ยันฮี รึป่าว อันนี้ไม่แน่ใจ ก็พูดเล่นขำๆ ไปเรื่อยเปื่อยนะครับ มาโฟกัสกันที่กระเป๋าติดจักรยานใบนี้กันเลยดีกว่า ตัวกระเป๋าเองก็มีความใหญ่ที่ขนาดกำลังพอดีๆ เลยนะครับผมว่า ส่วนที่จะต้องติดกับตัวจักรยานนั้นก็จะอยู่ที่ตรงท่อนอนของตัวจักรยาน พอนึกภาพออกใช่ไหมครับ ตัวจักรยานด้านหน้าที่เรานั่งที่เบาะเนี่ยนะครับ มันจะมีท่อนอนกับท่อตั้งขึ้นมา เราก็จัดการติดกระเป๋าอันนี้ไปที่ท่อนอนเลย มันจะมีรูปภาพเล็กๆ เป็นภาพตัวอย่างของการติดกระเป๋าใบนี้อยู่ทางด้านข้างนะครับ เนื่องจากว่าตัวกระเป๋ายี่ห้อนี้นะครับ มันจะมีขายอยู่ในเว็บไซต์ในต่างประเทศ ผมเองก็ไม่มั่นใจว่าในบ้านเราเองจะมีผู้นำเข้ามาขายหรือเปล่านะครับ แต่ราคาเท่าที่ผมได้สั่งซื้อผ่านทางเว็บไซต์เนี่ย จะอยู่ที่ 4 เหรียญ ก็ประมาณ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง ก็ถือว่าไม่ได้แพงอะไรนะครับ เมื่อจับดูตัวเนื้อผ้าที่นำมาทำกระเป๋าใบนี้นะครับ ก็เป็นเนื้อผ้าบางๆ แต่สามารถที่จะกันน้ำได้ด้วยนะครับ การติดตั้งหรือการเอาไปติดกับจักรยาน ก็จะมีสายล็อคเอาไว้กับตัวหลักอานหนึ่งเส้น แล้วก็ไปล็อคกับตัวท่อนอนของจักรยานอีกหนึ่งเส้น เท่านั้นเองก็สามารถติดเอาไว้ที่ตัวรถจักรยานได้แล้ว ด้านหน้าของกระเป๋าเนี่ยจะมีช่องใส่โทรศัพท์เอาไว้ได้ด้วย เราสามารถเอาสมาร์ทโฟนของเราเนี่ยนะครับ เสียบเข้าไปในช่องด้านหน้าของกระเป๋าได้ง่ายๆ เลยครับ แล้วก็จะมีล็อคกันล่วงกันตกมาให้ด้วย เวลาใครที่โทรมาหรือมีสายเข้าเนี่ย เราก็สามารถที่จะปลดล็อคด้วยมือข้างเดียว แล้วก็กดรับโทรศัพท์ได้เลย ง่ายๆ ครับ

   เปิดมาดูกระเป๋าด้านในกันบ้างดีกว่าครับ เปิดออกมาจะเห็นว่าด้านในนั้นมีสายรัด ที่เอาไว้สำหรับใส่เครื่องมือได้ด้วย สามารถใส่สูบลมอันเล็กๆ ได้ด้วยหนึ่งอัน แต่พื้นที่ด้านในเนี่ยไม่ค่อยจะกว้างเท่าไหร่นะครับ บางคนอาจจะใส่พวกยางอะไหล่ที่เป็นยางของพวกเสือหมอบก็ใส่เอาไว้ด้านในได้ด้วย สายรัดหรือสายล็อคก็จะเป็นตีนตุ๊กแกที่เอารัดไว้ได้ ก็เป็นกระเป๋าติดจักรยานที่มันเป็นกระเป๋าแบบกันน้ำที่ราคาเบาๆ ประมาณ 100 กว่าบาทเท่านั้นเอง ซึ่งก็ต้องบอกว่าสายปั่นที่มีจักรยานราคาแพงๆ ราคาหลักแสนเนี่ย กระเป๋าราคาเท่านี้ก็คงจะซื้อได้สบายๆ จะเอาไว้เปลี่ยนกับกระเป๋าติดจักรยานที่มันเป็นกระเป๋าใบเก่งก้ได้นะครับ เรื่องของดีไซน์ก็อย่างที่เห็นอยู่ในภาพทั้ง 3 ภาพตัวอย่าง เรื่องของดีไซน์เนี่ยมันก็มีดีไซน์เรียบๆ ไปนิดหนึ่ง ใครที่ชอบแบบสีสันจีดๆ หน่อยเนี่ยนะครับ อาจจะไม่ค่อยถูกใจเท่าไหร่ แต่ถามว่าเรื่องของการใช้งานในกระเป๋าติดจักรยายใบนี้นะครับ ผมว่ามันสามารถใช้ได้สะดวกมากเลยทีเดียว จะเหมาะกับการปั่นในระยะทางไม่ไกลมากนัก ที่ไม่มีสำภาระไม่เยอะ เพราะมันมีพื้นที่ใช้สอยได้ไม่มากนักนะครับ

   ก็ต้องถือว่ากระเป๋าใส่จักรยานใบนี้นะครับ มันเป็นกระเป๋าที่มีราคาเบาๆ ไม่แพงมากนัก แล้วก็ใช้ดี กันน้ำได้ด้วย เหมาะกับการพกพาไปเที่ยวไปปั่นจักรยานในระยะทางไม่ได้ไกลมากนะครับ เพื่อนๆ คนไหนชอบก็ลองไปหาซื้อกันได้ ราคาอย่างที่บอกไปนะครับว่ามันราคาเบาๆ ครับ ส่วนครั้งหน้าเราจะมีกระเป๋าติดจักรยานยี่ห้ออะไรมารีวิวกันอีกนั้น ต้องมาติดตามกันนะครับ

Content by Admin_barahum